ให้ทำงานหนักอย่างเงียบๆแล้วปล่อยให้ความเสร็จแสดงแทน

การใช้ชีวิตของคนในปัจจุบันที่มีการทำงาน การเรียนการใช้ชีวิตที่มีความเร่งรีบอยู่ตลอดเวลา จนทำให้ได้เห็นภาพความวุ่นวายของคนในเมืองในบางช่วงเวลา ซึ่งเหล่านี้คือส่วนหนึ่งของการตามหาประสบการความสำเร็จในชีวิต ที่ก็ต่างคนต่างตามหากันในรูปแบบต่างๆ อยู่ที่ว่าใครจะหากันแบบไหน และมีรูปแบบของการหาเงินอย่างไรจึงจะสามารถทำให้ได้รับความมุ่งหวังตามเป้าหมายที่ตนเองได้คิดเอาไว้

ในบางครั้งที่เราเห็นคนนั้นคนนี้สำเร็จ แต่ทำไม่เราไม่เป็นแบบเขาบ้าง มันก็ทำให้เรานั้นคิดในใจเลยว่า ทำไมเราถึงไม่ประสบความสำเร็จแบบเขาบ้าง คิดไปก็รู้สึกท้อใจ สงสัยเขามีบุญ มีวาสนามากที่เขาสำเร็จ และในวันนี้เราจะมาดูกันว่า ทั้ง 5 สาเหตุนี้เป็นแหล่งที่มาของความล้มเหลว จะมีอะไรกันบ้างนั้น เราไปดูพร้อมๆกันเลยค่ะ

1.ไม่มีใครได้ในสิ่งที่ต้องการ ทุกคนล้วนได้ในสิ่งที่คู่ควร

2.คนอื่นอาจลงแรงมากกว่าคุณ แต่เป็นเพราะคุณไม่ได้เห็นตอนที่เขาลงแรง
3.หากคุณไม่แก่งแย่งรอบกายคุณจะมากด้วยมิตรสหาย หากคุณมีกำลังจงช่วยคนอื่นที่ลำบากกว่า แบบนี้เรียกว่าสร้างบารมี

4.จงเรียนรู้ที่จะเป็นผู้ให้บ้าง อย่าเอาแต่คิดจะเป็นผู้ได้อยู่ฝ่ายเดียว ทางเดินของคุณจะยิ่งมายิ่งกว้างขวาง แบบนี้ยิ่งเสริมบุญวาสนา

5.สิ่งของบางสิ่งนำความพอใจมาสู่คุณเพียงชั่ วขณะ แต่มันเติมเต็มชีวิตคุณไม่ได้ตลอดไปหรอก

ฉะนั้นเราปฏิเสธไม่ได้เลยว่าเราต่างก็ชอบ เวลาที่ประสบผลสำเร็จ เราฉลองให้กับความสำเร็จ แต่ในขณะเดียวกัน ถ้าเราล้มเหลวถ้าเราแพ้ เราก็อาจจะทพอะไรหลายๆอย่าง แต่คงไม่ฉลองให้กับความล้มเหลวแน่นอน

การล้มเหลว จาก การทำผิดพลาด เป็นเรื่องปกติที่จะเกิดขึ้นกับเราหรือใครๆก็ได้ รวมถึงคนที่ประสบผลสำเร็จ คนเหล่านั้นต่างก็เคยล้มเหลวมาก่อน หากคุณหาเงินมาด้วยความຢากลำบาก เวลาใช้จ่ายคิดสักนิดก็ดีเหมือนกันนะคนที่สำเร็จ เขาซื้อของแพงๆหลังจาก รວยแล้วคนที่ล้มเหลว ซื้อแต่ของแพงทั้งๆที่ ยังลำบากอยู่คนที่สำเร็จ สร้างแต่กิจการไปตรงไหนก็มีสาขามีร้านตัวเอง หันไปทางไหนมีแต่รายได้

อย่างไรก็ตามหากเรามีความพຢาຢามตั้งใจในทุกๆสิ่งอย่างนั้น เราก็จะประสบผลสำเร็จเอง โดยที่เรานั้นไม่ต้องไปนั่งมองคนอื่นเขาประสบความสำเร็จเลย คนเรานั้นมีเวลาเท่ากัน แต่ขึ้นอยู่กับว่าเรานั้นจะจัดการเวลาอย่างไรให้ดีมากที่สุดเท่านั้นเอง

ขอขอบคุณข้อมูลข่าวจาก
https://bit.ly/2M6Y4om

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *